คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซัดอีกนำโปรตุเกสเฉือนโมร็อกโก 1-0

0
85

 

ข่าวฟุตบอลโลก 2018 คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยังร้อนแรงต่อเนื่องทำประตูชัยให้ โปรตุเกส เฉือนเอาชนะ โมร็อกโก 1-0 รักษาความหวังในการลุ้นเข้ารอบเอาไว้ได้

หากโลกนี้จะมีนักฟุตบอลสักคนที่เหมาะกับสำนวน ‘ขิงยิ่งแก่ยิ่งเผ็ด’ แล้ว คนเกือบทั้งโลกน่าจะเห็นด้วยว่าบุคคลนั้นต้องเป็น ‘คริสเตียโน โรนัลโด’ กัปตันทีมชาติโปรตุเกสวัย 33 ปี เป็นแน่แท้ เพราะยิ่งอายุมาก ยิ่งฟอร์มร้อนแรงไม่มีตกเลย

โปรตุเกส ซึ่งนำโดย คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ผู้ทำแฮตทริกในเกมนัดแรกช่วยให้ทีมไล่ตีเสมอ สเปน ได้สำเร็จ 3-3 ลงสนามพบกับ โมร็อกโก ที่พลาดท่าพ่ายพลิกล็อกต่อ อิหร่าน ในเกมแรกและทำให้เกมนี้ไม่สามารถพลาดได้อีก

แต่เริ่มเกมมา โมร็อกโก ก็พลาดท่าเสียทีให้โปรตุเกส จากลูกเตะมุม แบร์นาโด้ ซิลวา เปิดเข้ามากลางประตูเป็น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ พุ่งโหม่งเข้าไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่นาทีที่ 4

หลังจากนั้น โมร็อกโก พยายามจะเปิดเกมบุกเพื่อเอาประตูคืนแต่ช่วงเวลาที่เหลือไม่สามารถที่จะเจาะผ่านเกมรับของ โปรตุเกส ที่เหนียวแน่นและสามารถโต้กลับมาเป็นระยะได้ทำให้จบเกม โปรตุเกส เป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะได้ 1-0 มี 4 คะแนน ขณะที่ โมร็อกโก ไม่มีสักแต้ม

เกมนัดสุดท้ายของกลุ่มนี้จะมีขึ้นในวันที่ 25 มิ.ย. ลงสนามพร้อมกันในเวลา 01.00 น. โดย โปรตุเกส จะพบกับ อิหร่าน ขณะที่ โมร็อกโก จะพบกับสเปน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here