เมสซี่ผงาด คว้ารางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 กับฟีฟ่า

0
99

ประกาศผลรางวัลไปแล้ว สำหรับรางวัลนักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า หรือ The Best FIFA Men’s Player โดยผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ก็คือ ลีโอเนล เมสซี่ กองหน้าจากบาร์เซโลน่าและทีมอาร์เจนติน่า โดยซีซั่นที่แล้วเมสซี่โชว์ฟอร์มได้ดีกับบาร์ซ่า ด้วยการลงเล่นไป 50 นัด ทำไป 51 ประตู กับอีก 22 แอสซิสต์

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับเมสซี่และแฟนๆเมสซี่และบาร์เซโลน่าด้วย สำหรับรางวัลนี้ แน่นอนว่ารางวัลนี้ ไม่ว่าจะเป็นโรนัลโด้, ฟาน ไดจ์ค หรือเมสซี่ หากใครได้รางวัลนี้ก็ถือว่าเหมาะสมหมดนะ เพราะผลงานโดดเด่นทั้ง 3 คนเลย

แต่โดยส่วนตัวผม คิดว่าเมสซี่ยิงเยอะก็จริง แต่ผลงานกับทีมชาติยังไม่ค่อยแจ่มพอ แต่ถ้าดูสถิติกับบาร์ซ่าในฤดูกาลที่แล้ว ก็ถือว่าเหมาะสมจริงๆ ยิงเฉลี่ยนัดละลูกเลย และที่เป็นส่วนสำคัญเลยคือ วันไหนบาร์ซ่าไม่มีเมสซี่ เกมส์รุกก็เล่นไม่ออกกันเลยทีเดียว ตรงนี้มันก็บอกอย่างชัดเจนแล้วว่าเมสซี่สำคัญกับทีมขนาดไหน วันไหนที่เมสซี่ไม่อยู่แล้ว ใครจะมาแทนที่ อันนี้จะหายากมากๆแน่ๆ

ส่วนแฟนๆลิเวอร์พูลและยูเวนตุส ก็ไม่ต้องเสียใจครับ ไปลุ้นกับรางวัลบัลลงดอร์ รางวัลใหญ่อีกรางวัล สำหรับแฟนหงส์แดง “ฟาน ไดจ์ค” ก็ได้ของรางวัลยูฟ่ามาก่อนแล้วหน้านี้แล้ว รางวัลนี้ไม่ได้ก็ไม่ต้องคิดมาก ผมมานั่งคิดๆดูแล้ว หากโรนัลโด้ได้บัลลงดอร์ไป มันก็ถือว่าน่าสนใจและน่าจะสร้างสีสันได้ไม่น้อยเลยนะ รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 3 รายการ ผู้ที่ได้รับรางวัลไม่ซ้ำกันเลย มันก็เป็นเรื่องที่เราไม่ค่อยเห็นเช่นกัน แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้โรนัลโด้ได้นะ เพราะผมเชียร์ยูเว่อยู่

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here