สาวกหงส์เตรียมรถแห่ หลังเปิดรังเชือดผี 2-0 วันแดงเดือด

0
100

เริ่มเกมมา แมนฯยูใช้แทคติกการเพรสซิ่งเร็วและสูง เพื่อไม่ให้ลิเวอร์พูลตั้งเกมได้ รูปเกมส์ดูค่อนข้างสูสีเลยทีเดียว ซึ่งก็ต้องบอกว่าทำได้ดีเลย ช่วงต้นเกมค่อนข้างชัดเจนเลยว่า เกมตรงกลางลิเวอร์พูลสู้ยาก แต่ทว่าลิเวอร์พูลเองก็แก้เกมด้วยการเน้นบอลยาว และบอลริมเส้นที่มีพื้นที่ให้ลิเวอร์พูลเล่นพอสมควรเลย แต่จุดเปลี่ยนก็มาเกิดขึ้นจากการที่ลิเวอร์พูลจะมาได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะเตะมุมของอาร์โนลด์ ก่อนที่จะเป็นฟาน ไดจ์คโขกเข้าไปให้ลิเวอร์พูลขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 14

หลังจากขึ้นนำแล้ว ลิเวอร์พูลก็มีความมั่นใจมากขึ้น และเป็นฝ่ายที่ได้ครองบอลและทำเกมบุกอยู่ฝั่งเดียว และมีโอกาสได้ลุ้นประตูที่ 2 อยู่หลายครั้ง ก่อนที่ฟีร์มิโน่จะปั่นบอลเข้าไปซุกตาข่าย แต่จังหวะก่อนหน้านั้นเป็นฟาน ไดจ์คที่เข้าไปกระแทกเด เคอาในกรอบ 6 หลา ซึ่งจากการเช็ค VAR กรรมการก็เป่าเป็นการฟาล์ว ทำให้ลิเวอร์พูลยังคงนำอยู่แค่ประตูเดียว

หลังจากนั้นลิเวอร์พูลก็มาส่งบอลเข้าไปซุกตาข่ายได้อีกครั้ง จากไวจ์นัลดุม แต่ไลน์แมนยกธงล้ำหน้า และมันก็ล้ำจริงๆ ลิเวอร์พูลยังคงนำแค่ลูกเดียว แม้จะส่งบอลไปซุกตาข่าย 3 ครั้งแล้วก็ตาม ช่วง 10 นาทีสุดท้าย แมนยูพยายามเร่งเกมมากขึ้น แล้วก็พอมีโอกาสด้วยนะ แต่พวกเค้าก็ทำได้ไม่ดีพอในจังหวะสุดท้าย ก่อนที่สุดท้ายแล้วจะจบครึ่งแรกด้วยสกอร์ ลิเวอร์พูล 1-0 แมนยูไนเต็ด

เริ่มเกมในครึ่งหลังมา เป็นเจ้าบ้านอย่างลิเวอร์พูลที่เร่งเกมบุกอย่างหนัก เพื่อหวังเอาประตูทิ้งห่างให้ได้ ซึ่งลิเวอร์พูลมีโอกาสเยอะมากๆ แต่ยังไปติดเซฟเด เคอามั้ง ชนเสามั้ง ยิงออกไปเองบ้าง คือทำยังไงก็ไม่ได้ซักที จนสุดท้ายต้องผ่อนเกมลงเพื่อรักษาพละกำลังเอาไว้ในช่วงท้ายเกม และเมื่อลิเวอร์พูลผ่อนเกมลง ก็เป็นช่วงเวลาที่แมนยูไนเต็ดได้เร่งเกมขึ้นมาบ้าง ซึ่งก็มีโอกาสได้จบพอสมควรเลยนะ แต่ก็ยังคงติดเซฟของอลิสสัน จนผ่านไปถึงนาทีที่ 70 ลิเวอร์พูลยังคงรักษาสกอร์เดิมเอาไว้ได้

ช่วง 20 นาทีสุดท้าย ลิเวอร์พูลเน้นการครองบอลมากยิ่งขึ้นเพื่อรักษาสกอร์ ส่วนแมนยูไนเต็ดก็เพิ่มตัวเลือกในเกมรุกด้วยการส่งมาต้าและกรีนวูดลงมาในสนามเพื่อหวังเอาประตูตีเสมอให้ได้ ซึ่งช่วงท้ายเกมทั้ง 2 ทีมมีโอกาสได้จบสกอร์กันค่อนข้างน้อย เพราะเล่นละเอียดขึ้นด้วยกันทั้ง 2 ทีม แมนยูพยายามโหมที่เอาประตูตีเสมอให้ได้ แต่ก็ทำไม่ได้ เกมทำท่าจะจบลงด้วยการชัยชนะด้วยสกอร์ 1-0 แต่แล้วลิเวอร์พูลก็มาได้ประตูปิดเกม จากจังหวะฉวยเปิดบอลเร็วของอลิสสัน ก่อนที่จะเป็นซาลาห์ที่ลากบอลไปยิงผ่านเด เคอา และจบเกมเป็นลิเวอร์พูลที่เปิดบ้านเอาชนะแมนยูไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 เก็บเพิ่มอีก 3 แต้ม เป็น 64 คะแนน ทิ้งห่างอันดับที่ 2 อย่างแมนซิตี้ถึง 16 คะแนน และลงเล่นน้อยกว่า 1 นัด

เรียกว่าโอกาสในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ของลิเวอร์พูลนั้นดูสดใสมากๆ เนื่องจากคู่แข่งสำคัญ อย่างแมนฯซิตี้ และเลสเตอร์ ก็ไม่ชนะด้วยกันทั้งคู่ งานนี้สาวกหงส์แดง เตรียมรถแห่รอฉลองแชมป์กันได้เลยครับบ